Quà tặng cho doanh nghiệp

Quà tặng cho doanh nghiệp ý nghĩa

Thời buổi kinh tế thị trường phát triển, nhu cầu hợp tác và quảng bá thương hiệu ngày càng tăng lên. Việc các doanh nghiệp tặng quà nhau nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác. Hay những doanh nghiệp tổ chức những sự kiện, lễ tri ân khách hàng để có thể quảng bá thương hiệu và sản phẩm cho mình không còn là điều quá xa lạ.

Quà tặng doanh nghiệp ngày càng đa dạng và phong phú với những món quà sang trọng và đắt tiền, họ sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền để có thể mua một món quà tặng cho doanh nghiệp khách hay bỏ tiền để có thể tri ân hàng triệu khách hàng. Điều đó chứng tỏ các doanh nghiệp rất quan tâm đến vấn đề này. Mỗi món quà lại mang một mục đích của doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể biết cách chọn quà tặng hợp lý cho mình.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách để chọn được một món quà ưng ý cho doanh nghiệp của mình.

 

Quà tặng cho doanh nghiệp là gì?

Quà tặng doanh nghiệp thực chất là món quà ra mắt các đối tác hoặc tri ân các khách hàng thân thiết của doanh nghiệp. Trong trường hợp nào thì mục đích cuối cùng vẫn là tạo thương hiệu cho công ty, giới thiệu các sản phẩm mới và thế mạnh, tạo ấn tượng tốt và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp với khách hàng và các doanh nghiệp khác.

 

quà-tặng-cho-doanh-nghiệp-ý-nghĩa
quà tặng cho doanh nghiệp ý nghĩa

Quà tặng doanh nghiệp

Thông thường, quà tặng dành cho doanh nghiệp được sử dụng trong các trường hợp:

- Kỉ niệm ngày thành lập công ty;

- Chương trình khuyến mại lớn tri ân khách hàng, các tổ chức mua sắm;

- Các cuộc gặp trực tiếp giữa lãnh đạo cấp cao 2 công ty;

- Gặp đối tác làm ăn, chào hàng, quảng cáo sản phẩm công ty;

- Phát sản phẩm dùng thử, thu thập ý kiến của người dùng;

- Thể hiện thiện chí hợp tác khi tặng quà doanh nghiệp vào các dịp nghỉ lễ, ngày trọng đại của công ty đối tác.

- Tri ân khách hàng.

Mọi thứ đều phải được chuẩn bị và lên kế hoạch kĩ càng, nhiều người cho rằng việc tặng quà doanh nghiệp chỉ cần mua một món quà sang trọng và đặt nó vào một cái vỏ đẹp kèm lời chúc, lời hợp tác là xong.  Làm gì phải cầu kì, điều này hoàn toàn sai lầm. Một doanh nghiệp khôn ngoan sẽ không để những đồng tiền mình bỏ ra một cách vô ích. Việc tặng quà là một hình thức Marketing rất tốt cho doanh nghiệp. Nhờ vào những món quà mà doanh nghiệp có thể gửi gắm những thông điệp, quảng bá sản phẩm gây ấn tượng tốt cho khách hàng. Chính vì vậy bạn phải có một kế hoạch thật hợp lý để có thể thu về lợi ích cho mình.

Nên chuẩn bị quà tặng doanh nghiệp gì?

Hẳn là rất nhiều doanh nghiệp còn khá băn khoăn, chưa biết nên chuẩn bị những quà tặng doanh nghiệp gì để độc đáo và ý nghĩa nhất.

Doanh nghiệp tặng quà cho doanh nghiệp

 Đối với đối tượng là doanh nghiệp thì việc chọn những món quà tặng phải được lựa chọn một cách kĩ lưỡng. Có thể món quà bạn thích nhưng đối tác của bạn lại không thích. Việc nghiên cứu xem sở thích của họ cũng để bày tỏ sự tôn trọng và quan tâm của bạn đối với doanh nghiệp của họ.  Điều đó chứng tỏ là họ rất hiểu họ và công việc sau này sẽ dễ làm việc hơn.

 

quà-tặng-doanh-nghiệp
quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp

 Bạn có thể chọn những món quà mà thể hiện được nhiều tình cảm nhất, ẩn chứa thông điệp ý nghĩa để dành tặng cho doanh nghiệp. Nó có thể là bộ đồ gốm sứ cao cấp, đồng hồ , chiếc ví da hay chỉ đơn giản là những hộp cà phê hoặc những gói trà hảo hạng mà không dễ tìm mua được ngoài thị trường.

Doanh nghiệp tặng quà cho khách hàng

Với những khách hàng trung thành thân thiết, các tổ chức mua hàng số lượng lớn và trong thời gian dài thì cần thiết để bạn tri ân, gửi lời cảm ơn đến họ.

Những chương trình khuyến mãi lớn hay nhân các dịp đặc biệt như sinh nhật công ty hay các ngày nghỉ lễ là cơ hội để doanh nghiệp bạn tố chức sự kiện nhằm tôn vinh khách hàng, khuyến khích họ mua hàng nhiều hơn.

Nhiều món quà sẽ được sử dụng để dành tặng các khách hàng đáng kính. Quà tặng phải đánh vào thị hiếu của khách hàng, thôi thúc họ có động lực để tiêu dùng mạnh hơn và thường xuyên theo dõi doanh nghiệp bạn.

Bạn có thể chọn quà tặng cho khách hàng là các sản phẩm dùng thử của doanh nghiệp, sản phẩm mẫu hay các quà tặng kèm theo khi mua một sản phẩm khác. Tất cả nhằm để tri ân khách hàng, nâng tầm giá trị mà khách hàng có thể nhận được và giữ họ gắn bó với bạn lâu hơn.

Tại sao nhiều doanh nghiệp lại có xu hướng tặng quà là trà và cà phê hảo hạng?

 Nét đẹp trong văn hóa trà đạo của người Việt luôn gắn liền với búp chè ngon và tách cà phê say đắm lòng người. Từ lâu nay việc uống cà phê đã trở thành thói quen trong cuộc sống sinh hoạt và làm việc của mỗi người dân Việt. Vì vậy chọn cà phê chồn cao cấp và Trà thượng hạng làm quà là một sự khôn ngoan.

Việc tặng những sản phẩm cao cấp như cà phê chồn và trà thượng hạng, không chỉ mang tính chất là để thưởng thức hương vị, mà nó còn mang một ý nghĩa rất lớn. Đó là sự sang trọng, sự tôn trọng và sự quý mến của doanh nghiệp với người nhận. Hình thức sang trọng của hộp quà tặng lại làm tăng thêm ấn tượng tốt về doanh nghiệp

 

quà-tặng-cho-doanh-nghiệp
quà tặng cho doanh nghiệp

Cà phê chồn túi lọc HatA

Một lần dùng cà phê là một lần nhớ đến doanh nghiệp với sự nhiệt tình, chu đáo của doanh nghiệp, điều này cũng dễ đánh vào tâm lý người nhận, sau những lúc làm việc và nghỉ ngơi thư giãn sau áp lực, căng thẳng... Không gì hợp lý hơn nếu có ly cà phê thơm ngon hoặc những tách trà thơm ngát nước trong veo để giải tỏa tâm trạng và giúp họ tập trung giải quyết các công việc phức tạp.

Trên đây là bài viết chia sẻ về quà tặng doanh nghiệp, hi vọng sẽ giúp cho mọi người chọn được một món quà ưng ý để tặng cho khách hàng, công sự, những người có ảnh hưởng đến công ty.

 

VĂN HÓA TẶNG QUÀ CỦA VIỆT NAM

Quà tặng cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.